Bài giảng Dinh dưỡng học - Chương 1: Các chất dinh dưỡng trong nông sản thực phẩm

1.1. Protein

1.2. Glucid

1.3. Lipid

1.4. Các loại vitamin

1.5. Các nguyên tố khoáng

* Protein -“chất đạm” - là thành phần quan trọng nhất của mỗi cơ thể sống.

* Protein được cấu tạo từ các a.a liên kết với nhau bằng liên kết peptid.

* Tình trạng thiếu protein thường đi kèm thiếu năng lượng gây nên rối loạn nghiêm trọng cho cơ thể.

 

ppt86 trang | Chuyên mục: Dinh Dưỡng và Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm | Chia sẻ: tuando | Lượt xem: 440 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pptbai_giang_dinh_duong_hoc_chuong_1_cac_chat_dinh_duong_trong.ppt